Bạn đang gặp rắc rối trong việc sim vina bị khóa 2 chiều? Bạn loay hoay không biết giải quyết vấn đề ra sao? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về nguyên nhân và quy trình khắc phục nhé.

 

Trong quá trình sử dụng hòa mạng vinaphone, không ít trường hợp chủ thuê bao bị rơi vào tình trạng sim vina bị khóa 2 chiều, khiến cho việc liên lạc hay truy cập mạng internet bị gián đoạn, gây ra rất nhiều rắc rối, phiền toái cho người dùng, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng đời sống. Tình trạng này diễn ra ngày một phổ biến hơn bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Do chính sách thu hồi sim kích hoạt sẵn đã được ban hành và áp dụng nên việc sim bị khóa, nếu không được khắc phục kịp thời thì sim sẽ bị thu hồi vĩnh viễn vào kho sim chung, làm chủ thuê bao mất quyền quản lý và không thể nào lấy lại được sim nữa. Bởi vậy mà nhiều chủ thuê bao đã bỏ luôn số sim sử dụng lâu nay vì không biết mở khóa thế nào. Chính vì vậy, việc hiểu được nguyên nhân tại sao sim bị khóa 2 chiều và cách khắc phục là điều vô cùng quan trọng. Hiểu được sự khó khăn và những rắc rối bạn đang gặp phải, qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ những điều còn thắc mắc, giải quyết những khó khăn.

Sim vina bị khóa 2 chiều

 

Nguyên nhân sim vina bị khóa 2 chiều

 

Sự cố sim vina bị khóa 2 chiều là một vấn đề rất thường gặp ở những người dùng điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng sim bị khóa. Tuy nhiên, nhà hòa mạng sẽ không vô cớ mà khóa sim của bạn do vậy bạn cần phải tìm hiểu rõ những nguyên nhân chính xác, nếu được giải quyết kịp thời thì hoàn toàn có thể khắc phục được. Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có hướng giải quyết khác nhau. Vì vậy để tránh làm ảnh hưởng đến việc liên lạc hằng ngày thì bạn nên tìm hiểu một số nguyên nhân chủ yếu để có hướng khắc phục hiệu quả nhất.

 • Đối với các thuê bao điện thoại trả cước thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến khóa sim là do hết hạn sử dụng sim.
 • Thuê bao trả sau, do không thanh toán cước phí, nợ cước vượt quá thời gian quy định của nhà mạng.
 • Sim vina bị mất, không được sử dụng trong một thời gian dài.
 • Chủ thuê bao không nạp thẻ hoặc không phát sinh cước trong một thời gian dài, vượt quá số ngày cho phép của nhà mạng.
 • Nạp thẻ sai quá 5 lần quy định
 • Nhập sai mã PUK, mã pin của điện thoại.
 • Thuê bao chưa đăng ký chính chủ.

Nguyên nhân dẫn đến sim vina bị khóa 2 chiều

 

Quy định chặn chiều, thu hồi sim của nhà mạng vinaphone

 

 • Đối với thuê bao trả trước: sau khi thuê bao vinaphone bị khóa 1 chiều, nếu không được xử lý trong vòng 10 ngày thì sim vina bị khóa 2 chiều và thuê bao sẽ có 30 ngày để khắc phục sự cố. Khi quá hạn 30 ngày thì sim sẽ bị thu hồi. Kể từ ngày thứ 15 sau khi bị thu hồi sim, nếu bạn không chịu đến điểm giao dịch để khắc phục sự cố và làm thủ tục để lấy lại sim thì số thuê bao sẽ bị thu hồi vĩnh viễn vào kho sim chung.
 • Đối với thuê bao trả sau: đa phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim bị khóa 2 chiều là do chủ thuê bao không thanh toán đủ cước phí và bị nợ quá hạn quy định. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn cho nhà mạng thì sim của bạn trước tiên sẽ bị khóa 1 chiều (chiều gọi đi) và nếu không nhanh chóng đóng phí thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Thời gian giữ số thuê bao còn tùy thuộc vào từng chi nhánh khác nhau.

Cách khắc phục tình trạng sim vina bị khóa 2 chiều

 

Như đã nói ở trên, tùy vào từng trường hợp, mỗi nguyên nhân khác nhau thì sẽ có cách khắc phục khác nhau.

 

Cách khắc phục sim vina bị khóa 2 chiều

 

 • Đối với trường hợp thuê bao không nạp tiền hoặc bị nợ cước phí thì để khắc phục là bạn hãy nạp tiền vào tài khoản và nhanh chóng thanh toán phí điện thoại. Chỉ cần thực hiện đầy đủ trong thời gian quy định thì hệ thống nhà mạng sẽ tự động mở khóa sim cho bạn.
 • Nếu bạn nạp thẻ sai 5 lần và bị khóa sim thì hãy dùng số thuê bao khác gọi đến tổng đài 9191, bạn cung cấp mã thẻ và số seri thẻ đã nạp sai để nhân viên chăm sóc khách hàng giúp bạn mở khóa sim.
 • Với trường hợp bạn chưa đăng ký chính chủ, bạn hãy mang theo CMND đến trung tâm giao dịch vinaphone gần nhất để mở khóa và đăng ký sim.
 • Còn đối với các nguyên nhân như sai mã pin, sai mã PUK hay bạn bị mất sim thì hãy đến các trung tâm giao dịch để khắc phục sự cố và làm lại sim mới.

 

Cách để hạn chế tình trạng sim vina bị khóa 2 chiều

Tình trạng sim vina bị khóa 2 chiều đem lại cho bạn rất nhiều phiền toái và gây gián đoạn trong việc liên lạc hằng ngày, bởi vậy để tránh sim bị khóa 2 chiều thì chúng ta cần phải làm gì?

 • Với thuê bao trả trước, cần theo dõi và tiến hành nạp thẻ trong thời gian quy định để tránh tình trạng sim bị khóa.
 • Đối với thuê bao trả sau, bạn hãy nhớ thanh toán đúng kỳ hạn.
 • Để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng, nhà mạng đã quy định nạp sai thẻ 5 lần sẽ bị khóa sim, do đó bạn để chú ý khi nạp thẻ và tránh sai quá số lần nhé.
 • Nếu không có việc gì quá quan trọng thì bạn không nên đụng đến mã pin hay mã PUK, còn nếu dùng thì cần phải tìm hiểu kỹ và cẩn thận chính xác, tránh tình tình trạng sim bị khóa.

Trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết để bạn biết được nguyên nhân, quy định chặn chiều cũng như cách khắc phục và hạn chế tình trạng sim vina bị khóa 2 chiều. Rất mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn.