Dcom viettel có lắp được sim vina không? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi đang sử dụng dịch vụ Dcom của viettel. Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này, chúng ta cùng tham khảo bài viết này nhé!

Chắc hẳn các bạn cũng biết tầm quan trọng của mạng internet trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Nó không chỉ cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, liên tục mà còn là chiếc cầu nối giữa các nền văn hóa trên thế giới với nhau. Hay nói khác đi, mạng internet chính là chiếc cầu tiện dụng giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và biết thêm nhiều điều thú vị, bổ ích từ trong nước đến quốc tế.

Để đáp ứng nhu cầu của mọi người về việc sử dụng dịch vụ internet mọi lúc, mọi nơi, Dcom 3G USB ra đời nhanh chóng là thiết bị được nhiều người sử dụng để kết nối laptop hay máy tính với internet mà không cần đến hệ thống đường dây mạng lằng nhằng. Chính vì sự nhỏ gọn, thuận tiện nên Dcom 3G USB có thể mang đi bất cứ đâu và truy cập mạng bất cứ khi nào nếu chỗ đó có mạng viễn thông của Quốc gia phủ sóng.

Dcom viettel tại Việt Nam hiện là thiết bị kết nối mạng phổ biến nhất

Có thể nói Dcom 3G của Viettel tại Việt Nam là thiết bị kết nối mạng phổ biến nhất. Nhưng nó lại bất cập bởi chỉ sử dụng được cho sim 3G của nhà mạng Viettel mà các nhà mạng khác không sử dụng được. Có rất nhiều người thắc mắc và đặt ra câu hỏi Dcom viettel có lắp được sim vina không?

Đôi nét về dịch vụ Dcom 3G của Viettel

Đầu tiên chúng ta cần hiểu 3G là gì? 3G viết tắt của cụm từ third generation technology và được hiểu là công nghệ truyền thông thế hệ 3. Nó không chỉ cho phép truyền dữ liệu thoại mà còn truyền được cả dữ liệu ngoài thoại như: tải dữ liệu, gửi hình ảnh hay gửi email,… Và được biết Nhật Bản là quốc gia đưa 3G sử dụng rộng rãi sớm nhất.

Còn Dcom 3G của Viettel chính là thiết bị USB hỗ trợ truy cập mạng internet không cần dây tốc độ cao thông qua sóng di động 3G của Viettel. Chính vì vậy, đây là sản phẩm rất được lòng khách hàng.

Dcom viettel có lắp được sim vina không?

Dcom viettel có lắp được sim vina không?

Hiện tại, chúng ta có rất nhiều mạng di động khác nhau nên người sử dụng cũng được thoải mái lựa chọn cho mình những nhà mạng phù hợp. Trong đó, Viettel và Vina có lẽ là hai nhà mạng được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Vì vậy việc người dùng thắc mắc Dcom viettel có lắp được sim vina không cũng là điều dễ hiểu.

Nhất là khi bạn đang dùng Dcom viettel mà muốn dùng cho cả sim Vina để tiết kiệm chi phí thì bạn lại càng muốn biết câu trả lời cho câu hỏi này. Chúng tôi xin trả lời là “Có” Chúng ta hoàn toàn có thể dùng Dcom viettel để lắp sim vina, tuy nhiên cần phải “bẻ khóa” cho Dcom viettel thì mới sử dụng được.

Các bước bẻ khóa Dcom viettel để lắp sim vina

Các bước bẻ khóa Dcom viettel để lắp sim vina.

Để bẻ khóa/ unlock Dcom viettel, các bạn làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy download file: fshare.vn/file/WCNYO6IR2RC5.
  • Tiếp theo bạn thoát chương trình quản lý 3G của Viettel rồi rút Dcom viettel ra khỏi máy tính. Đồng thời gỡ bỏ chương trình quản lý của viettel.
  • Sau đó bạn chuyển sang giải nén tệp E303c.zip rồi cài đặt. Lúc này máy tính của bạn sẽ phải khởi động lại. Khi máy tính khởi động xong, bạn cắm Dcom viettel vào, nếu hiện lên một bảng thông báo có tên Mobile Partner thì bạn cứ bỏ qua.
  • Bạn tìm mục Device Manager của windows để lại mình cổng Mobile Connect-PC UI Internet còn đâu tắt hết các cổng port khác.
  • Tiếp tục bạn mở file Huawei_flasher.exe rồi chọn Read Modem Info để hiển thị ra các thông tin của chiếc USB Dcom 3G. Bạn chọn mục Firmware sau đó chuyển sang bản Extract From EXE rồi lưu lại file: E173Eu-1Update_11.126.16.00.439.B723.exe trong thư mục đã tải về lúc đầu
  • Sau khi bạn ấn OK thì phần mềm sẽ hiển thị ra 9 file, trong đó có 8 file bin (từ 1-8) và 1 file đuôi HMF.
  • Bạn tìm chọn mục Select Firmware – Parse From HMF rồi tìm thư mục vừa giải nén 8 file bin lúc nãy rồi chọn file có đuôi là HMF ấn OK.
  • Tiếp tục bạn di chuyển sang tab Flash Modern-Normal Mode. Đến đây, bạn cần Backup NVRam để xác nhận khi kết nối với Dcom rồi bấm OK. Từ đây nó sẽ hiển thị ra các bảng thông báo, bạn cứ tiếp tục ấn OK là xong.
  • Cuối cùng là mở file D-com 3G E173Eu-1 2012 Auto Unlock với Set Limited rồi bạn cài đặt là hoàn tất quá trình bẻ khóa/ unlock Dcom Viettel.

Tuy các bước “bẻ khóa” này khá loằng ngoằng, xong so với việc bạn bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ để mua một thiết bị Dcom 3G khác thì đây sẽ là một cách hay giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã phần nào giải đáp được thắc Dcom viettel có lắp được sim vina không của các bạn. Chúc các bạn unlock Dcom viettel thành công!