dang-ky-goi-10-cua-viettel-voi-cac-uu-dai-khong-ngo-2

Kiểm tra thông tin sim đang dùng là nhu cầu chung của nhiều khách hàng. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng sim di động trả trước hoặc Dcom. Việc kiểm tra thông tin sẽ là cách để các nhà mạng xác định xem thông tin người dùng có chính chủ không. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bluegrassbaptist.com để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Cách kiểm tra thông tin sim với các nhà mạng

Kiểm tra thông tin sim mạng Viettel

Đã có rất nhiều trường tại các điểm giao dịch của Viettel, nhân viên khi đăng ký cho khách hàng đã nhập thiếu hoặc sai thông tin. Điều này gây ra nhiều ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân chủ sử dụng. Vậy nên bạn cần phải kiểm tra thông tin thuê bao sim của mình đã đăng ký chính chủ chưa và nếu đã đăng ký rồi thì phần thông tin có chính xác không.

Theo quy định của nhà mạng Viettel, cả sim thuê bao di động và sim Dcom trả trước đều có thể tiến hành kiểm tra thông tin bằng tin nhắn với cú pháp: TTTB rồi gửi 1414 (miễn phí).

Khi đã gửi tin nhắn thành công, bạn sẽ nhận được thông báo phản hồi với các thông tin như:

 • Họ và tên của chủ thuê bao sim.
 • Ngày sinh của chủ thuê bao sim.
 • Số chứng minh thư hoặc hộ chiếu của chủ thuê bao sim.
 • Nơi cấp chứng minh thư của chủ thuê bao sim.
 • Số thuê bao.

Bên cạnh việc kiểm tra thông tin sim bằng tin nhắn, bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài nhờ nhân viên kiểm tra trực tiếp trên hệ thống hoặc kiểm tra qua ứng dụng My Viettel.

Nếu khi kiểm tra, những thông tin của bạn bị thiếu hoặc không chính xác, hãy nhanh chóng ra cửa hàng hay các trung tâm giao dịch của Viettel ngay để thực hiện đăng ký và chỉnh sửa lại thông tin của mình. Trước đó bạn cần chuẩn bị một số thủ tục như: giấy chứng minh thư bản gốc, cung cấp 5 số thuê bao thường mà bạn liên lạc thường xuyên trong thời gian gần nhất.

Kiểm tra thông tin sim mạng Mobifone

Kiểm tra thông tin sim Mobifone sẽ giúp bạn biết được mình đã đăng ký sim chính chủ hay chưa. Đới với nhà mạng Mobifone, kiểm tra thông tin sim trả trước hay trả sau đều thực hiện với một cú pháp giống nhau.

Kiểm tra thông tin sim 

Muốn tra cứu thông tin thuê bao Mobifone trả trước hoặc trả sau bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414 (miễn phí). 

Khi nhận được tin nhắn, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn về thông tin chủ thuê bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, ngày cấp – nơi cấp chứng mình thư.

Trường hợp sau khi kiểm tra mà thông tin báo về máy không chính xác, bạn hãy ra cửa hàng của Mobifone nhanh chóng để đăng ký lại các thông tin để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của mình nhé.

Một cách khác để kiểm tra thông tin sim thuê bao Mobifone mà bạn có thể tham khảo đó là kiểm tra thủ công. Bạn hãy dựa trên những thông tin từ hợp đồng thuê bao hoặc những thông tin trên thông báo cước hàng tháng để nắm bắt chi tiết chính xác nhất. 

Kiểm tra số điện thoại đang sử dụng

Nhà mạng Mobifone đã triển khai một cú pháp vô cùng đơn giản để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể chủ động kiểm tra số điện thoại của mình bằng cách: Bấm *0# và gọi. Hoặc bạn có thể gọi cho một số thuê bao khác đang ở gần mình để xem số điện thoại hoặc gọi tới tổng đài nhờ nhân viên chăm sóc cung cấp.

Kiểm tra thông tin sim mạng Vinaphone

Chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tự kiểm tra thông tin sim Vinaphone một cách dễ dàng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần biết thông tin đăng ký của mình đã chính xác chưa, hãy dựa vào một trong những cách dưới đây.

Kiểm tra bằng tin nhắn

Bạn chỉ cần soạn một tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414 (miễn phí). Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi tin nhắn về thuê bao của bạn với nội dung gồm: tên chủ thuê bao, ngày sinh, số chứng minh thư, ngày cấp và nơi cấp chứng minh thư, ngày thuê bao được kích hoạt.

Dựa vào những thông tin này mà bạn có thể biết được những sai sót có thể xảy ra trong quá trình đăng ký thông tin sim và chủ động trong việc đến các điểm giao dịch của Vinaphone đẻ chuyển đổi khi cần.

Kiểm tra thông qua Web

Cho đến thời điểm hiện tại, Vinaphone là nhà mạng duy nhất hỗ trợ khách hàng kiểm tra thông tin sim trên Web site chính. Việc này sẽ giúp người dùng nhanh chóng biết được những thông tin của mình khi đăng kí dịch vụ.

 • Bước 1: Truy cập vào trang Web chính của Vianphone – my.vnpt.com.vn.
 • Bước 2: Điền số điện thoại của bạn vào rồi nhấn vào ô lấy mã xác thực.
 • Bước 3: Bạn điền mã xác thực vào rồi chọn mục tra cứu.

Ngay lập tức toàn bộ thông tin của bạn sẽ hiện ra đầy đủ bao gồm tên họ, số điện thoại, địa chỉ của bạn…Nếu chưa cập nhật đầy đủ thông tin, hệ thống cũng thông báo cho bạn biết trong bảng hiển thị và việc của bạn là nhanh chóng ra các điểm giao dịch để cập nhật thêm thông tin.

Kiểm tra thông tin tài khoản đang sử dụng

Có 2 cách thực hiện kiểm tra thông tin tài khoản thuê bao Vinaphone mà bạn đang sử dụng:

 • Bấm mã USSD: *110#OK sẽ kiểm tra được phần thông tin số tiền của tài khoản gốc và tài khoản khuyến mãi.
 • Bấm mã USSD: *110*0#OK để kiểm tra thông tin về số tiền tài khoản chính, khuyến mãi và lưu lượng data/SMS khả dụng.

Kiểm tra thông tin sim mạng Vietnamobile

Trong số các nhà mạng hiện nay, Vietnamobile được xem là nhà mạng “trẻ” nhất nên hầu như người mua sim đều là những khách hàng còn khá trẻ. Những đối tượng này thường mua sim tại các đại lý, điểm bán lẻ nên khiến tình trạng đăng kí thông tin không chính xác hoặc không chính chủ. 

Sau một thời gian dài sử dụng, nếu muốn kiểm tra thông tin sim Vietnamobile của mình lại không biết làm như thế nào. Cách hướng dẫn kiểm tra thông tin sim thuê bao dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ những thông tin chi tiết về thuê bao mình sử dụng. 

Đối với thuê bao trả trước

Muốn kiểm tra thông tin sim Vietnamobile trả trước vô cùng đơn giản và cũng có cú pháp tương tự như các nhà mạng khác. Bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414 (miễn phí). 

Ngay khi nhận được tin nhắn, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn biết về tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng mình kèm ngày cấp và nơi cấp. Dựa vào đó để biết được sim của mình có chính chủ hay không và tiến hành đăng kí lại cho thích hợp.

Đối với thuê bao trả sau

Kiểm tra thông tin sim cho thuê bao trả sau của Vietnamobile không thể thực hiện nhắn tin như thuê bao trả trước, mà bạn chỉ có thể kiểm tra thông tin trên hợp đồng thuê bao hay thông báo cước hàng tháng của mình.

Nếu thông tin thuê bao Vietnamobile của bạn không chính chủ và bạn muốn đăng ký sim thì hãy đến ngay các điểm giao dịch của Vietnamobile để thay đổi hoặc bổ sung thông tin. Nhưng cần nhớ rằng phải đem theo chứng minh thư cùng chuẩn bị 2 – 3 số thuê bao thường xuyên liên lạc để hoàn tất thủ tục đăng kí. 

Kiểm tra thông tin sim Gmobile

Việc kiểm tra thông tin sim Gmobile sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cá nhân của người sử dụng thuê bao. Nếu kiểm tra mà thấy thuê bao chưa đăng ký hoặc đăng ký tên của người khác, bạn cần đến điểm giao dịch của Gmobile để thực hiện chuyển đổi lại.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Gmobile

Sẽ có 2 cách tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao sim Gmobile trực tiếp đó là qua bàn phím và qua tin nhắn. Trong đó:

 • Cách 1: Kiểm tra qua tin nhắn bằng cách soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414.
 • Cách 2: Thực hiện bấm *1414# rồi nhấn phím gọi.

Tất cả người dùng đang sử dụng thuê bao Gmobile khi kiểm tra thông tin theo 2 cách trên đều hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nếu muốn kiểm tra nhanh hơn thì có thể gọi trực tiếp đến số của tổng đài và nhờ nhân viên kiểm tra dùm.

Cách đăng ký thông tin thuê bao Gmobile

Bạn có thể đăng ký thông tin sim Gmobile tại bất cứ điểm giao dịch nào của Gmobile trên toàn quốc.

Thủ tục đăng ký gồm có: Chứng minh thư cùng với thẻ sim cần đăng kí.

Vì sao cần đăng ký sim chính chủ?

Đăng ký sim chính chủ là việc thực hiện đăng ký các thông tin sim bạn đang dùng đúng với thông tin cá nhân của bạn từ họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, nơi cấp và ảnh chân dung.

Mục đích của việc này sẽ giúp cho các nhà mạng quản lý thuê bao tốt hơn và tránh tình trạng sim quảng cao, sim rác. Hơn nữa, điều này cũng giúp người dùng nhận được toàn bộ lợi ích cùng chính sách chăm sóc khách hàng trong các trường hợp nhận số trúng thưởng hoặc tránh tình trạng tranh chấp vì số đẹp.

Theo luật Viễn Thông ban hành ngày 23/11/2009, tất cả thuê bao di động đều phải đăng kí thông tin chủ sở hữu qua các thông tin trên chứng minh nhân dân để cục bưu chính quản lý dễ dàng. Nếu không đăng ký sim chính chủ, bạn sẽ bị nhà mạng chặn 1 chiều hoặc 2 chiều và có thể bị hủy số.

Một số lưu ý cần biết khi đăng ký sim chính chủ

 • Muốn đăng ký sim chính chủ, bạn cần đến các điểm giao dịch chính của nhà mạng đó để thực hiện đăng ký.
 • Làm sim chính chủ chỉ mất khoảng 30 phút và hoàn tất nhanh trong ngày.
 • Khi đăng ký, chính chủ thuê bao phải là người thực hiện đăng ký và không được nhờ làm thay.
 • Nếu chuyển chủ quyền sử dụng sim, buộc phải có đầy đủ 2 người chuyển và đăng ký mới tiến hành giao dịch được.
 • Đừng quên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết khi đi đăng ký.

Trên đây là những cách kiểm tra thông tin sim cho 5 nhà mạng mà số đẹp khosim chúng tôi chia sẻ. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích, giúp cho việc thực hiện đăng ký và kiểm tra thuê bao di động của mình diễn ra dễ dàng và suôn sẻ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIỄN THÔNG KHO SIM

– Website: https://khosim.com

– Email: hotro@khosim.com

– Email: vienthongkhosim@gmail.com

– Nhận bảng số: bangso@khosim.com

– Hotline: (028)38.888.999

– Quản lý: 0911.000.888 – 0987.059.059

– Fanpage: Sim Số Đẹp – khosim.com

– Google Business: Khosim.com – Sim số đẹp

Địa chỉ giao dịch:

– VP Gia Lai: KM 136 – Hùng Vương – Chư Pưh – Gia Lai

– VP TP HCM: Võ Văn Tần – Phường 05 – Quận 03 – TP HCM

– VP Bình Dương: Số 47 Yersin, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

– VP Hà Nội: Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– VP Hà Nội: Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội

– Địa chỉ:  Số 8D Đường 43, Khu Phố 7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *