Ưu điểm của Sim đt số đẹp trả trước

Bạn đã bao giờ tự hỏi Sim đt số đẹp thì nên dùng trả trước hay trả sau? Chắc hẳn rất nhiều người đang quan tâm tới câu hỏi này. Bởi thực tế, dùng sim trả trước và trả sau có những ưu và nhược điểm mà người dùng chưa hiểu hết được giá trị của chúng. Vậy bài viết này sẽ đóng vai trò là lời tư vấn chuẩn xác để khách hàng đưa ra được những quyết định phù hợp nhất.

Những thông tin về ưu và nhược điểm của sim đt số đẹp trả trước và trả sau.

Như các bạn đã biết thì thuê bao trả trước là người dùng phải nạp tiền vào sim trước khi sử dụng. Kể cả là việc sử dụng các dịch vụ internet cũng vậy. Còn sim trả sau là chúng ta sẽ thanh toán cước theo tháng. Thường sẽ được trả cước vào cuối tháng. Vậy cụ thể thì ưu và nhược điểm của 2 loại sim này như thế nào?

Phân biệt giữa sim trả trước và sim trả sau
Phân biệt giữa sim trả trước và sim trả sau

Ưu và nhược điểm của việc dùng sim trả trước.

Hiểu một cách nôm na thì sim trả trước có vai trò là một số tín dụng và chúng luôn luôn dư. Mọi cuộc đàm thoại hay sử dụng dịch vụ mạng 4G đều được tính phí dựa trên số dư tín dụng của sim. Khi số dư này bằng 0 thì mọi giao dịch đều ngừng hoạt động ngay lập tức. Vậy cụ thể thì ưu và nhược điểm của sim trả trước là gì?

Ưu điểm của sim điện thoại trả trước.

 • Ưu điểm đầu tiên cần phải nói đến đó là người dùng kiểm soát được ngân sách của bạn. Nói một cách chính xác thì bạn sẽ tính được tổng các chi phí cuộc gọi mỗi tháng. Nếu sử dụng sim trả sau thì chúng ta không kiểm soát được điều này.
Ưu điểm của Sim đt số đẹp trả trước
Ưu điểm của Sim đt số đẹp trả trước
 • Người dùng có thể nhận được nhiều chương trình khuyến mãi của nhà mạng như việc tặng 15%, 20% và thậm chí là tăng 50% giá trị các thẻ nạp cho sim trả trước. Những con số cũng vô cùng hấp dẫn đúng không các bạn?
 • Trong trường hợp tài khoản tín dụng trong sim về 0 đồng sẽ bị khóa cả 2 chiều, người dùng sẽ không thực hiện được việc nghe, gọi. Đây cũng là điều bất hợp lý đối với những người làm công việc chăm sóc khách hàng.

Nhược điểm của những thuê bao trả trước.

Dù là Sim đt số đẹp hay số thường của thuê bao trả trước thì đều có những ưu và nhược riêng. Ngoài những ưu điểm trên thì sim trả trước cũng có nhiều nhược điểm như:

Nhược điểm của những thuê bao trả trước
Nhược điểm của những thuê bao trả trước
 • Thời gian gọi của thuê bao phụ thuộc vào số tiền mà bạn có trong tài khoản. Chính vì vậy mà các giao dịch rất dễ bị gián đoạn, không thông suốt.
 • Trong trường hợp hết tiền trong tài khoản ở thẻ sim thì điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện được bất kỳ một cuộc gọi nào. Với những giao dịch quan trọng thì việc gián đoạn này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của bạn.
 • Nếu nói về cước phí của sim điện thoại trả trước bao giờ cũng cao hơn so với cước phí của thuê bao trả sau. Nếu so sánh thì mức phí này có thể gấp rưỡi hoặc cao hơn.

Ưu và nhược điểm của sim trả sau là gì?

Mặc dù hiện nay xu hướng dùng sim trả sau nhiều hơn sim trả trước nhưng loại sim này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đa phần sim đt số đẹp lại càng có xu hướng chuyển đổi sang trả sau. Vậy cụ thể ưu và nhược điểm của hình thức này là gì?

Ưu điểm của sim trả sau:

 • Như đã chia sẻ ở trên thì cước phí sim trả sau bao giờ cũng rẻ hơn so với sim trả trước. Hơn thế nữa là người dùng có thể sử dụng thêm gói hòa mạng để dùng cho cả năm. Đây là điều hấp dẫn nhất mà các loại sim trả trước không thể làm được.
Ưu điểm của việc sử dụng sim trả sau
Ưu điểm của việc sử dụng sim trả sau
 • Thường thì cước phí sim trả sau sẽ được thanh toán theo chu kỳ có thể là theo tháng hoặc theo quý, theo năm. Việc thanh toán này phụ thuộc vào thỏa thuận của khách hàng và nhà mạng. Đa phần các bạn sẽ lựa chọn hình thức thanh toán theo tháng để kiểm soát vấn đề tài chính của mình tốt hơn.
 • Hơn thế nữa là việc sử dụng sim trả sau còn nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Đặc biệt là các chính sách chăm sóc khách hàng vô cùng đặc biệt. Ví dụ như: Được tự do chọn sim số đẹp theo ý thích, chọn quà tặng sinh nhật… Đặc biệt là còn được tùy ý chọn phương thức thanh toán phù hợp theo nhu cầu của người dùng.

Nhược điểm của sim trả sau là gì?

Như đã chia sẻ ở trên thì sim đt số đẹp hay số thường dùng trả trước hay trả sau cũng đều có những nhược điểm riêng. Đối với sim trả sau thì những hạn chế mà người dùng không thể bỏ qua đó là:

 • Nhược điểm lớn của sim trả sau đó là không có các chương trình khuyến mãi nạp thẻ hoặc là không có các chương trình khuyến mãi đăng ký các dịch vụ mạng.
Nhược điểm của sim trả sau là gì?
Nhược điểm của sim trả sau là gì?
 • Mức phí hàng tháng thường cố định hoặc hơn dù bạn có dùng nhiều hay dùng ít. Nhiều khi hàng tháng khách hàng dùng ít nhưng vẫn phải trả một khoản phí theo đúng hợp đồng đã đăng ký.
 • Người dùng không kiểm soát được thời gian của các cuộc gọi ngoại mạng. Có khi phí hàng tháng còn cao hơn so với mức mà khách hàng đã đăng ký. Nói một cách chính xác là khách hàng không thể kiểm soát được vấn đề tài chính của mình.

Vậy dùng sim đt số đẹp nên dùng trả trước hay trả sau?

Qua những thông tin mà chúng tôi phân tích ở trên thì ít nhiều các bạn cũng nắm được những ưu điểm và nhược của 2 hình thức dùng sim trả trước và cả sim trả sau. Tuy nhiên, để có thể trả lời được câu hỏi dùng sim đt số đẹp nên dùng trả trước hay trả sau có lẽ chúng ta nên nên phân tích dựa trên mục đích sử dụng của khách hàng. Cụ thể:

Dùng sim đt số đẹp nên dùng trả trước hay trả sau
Dùng sim đt số đẹp nên dùng trả trước hay trả sau
 • Với những người làm việc trong công ty và thường xuyên phải liên hệ với khách hàng thì tốt nhất chúng ta nên dùng sim trả sau. Bởi vì với những giao dịch quan trọng thì không nên cuộc đàm thoại bị gián đoạn. Ví dụ như những người làm trong bộ phận chăm sóc khách hàng hay nhân viên bán hàng thì nên đăng ký trả sau. Bởi cùng một gói tiền thanh toán như nhau nhưng các bạn có thể thực hiện được nhiều cuộc gọi đi.
 • Còn đối với những người mà nhu cầu nghe gọi không nhiều thì tốt nhất nên sử dụng sim trả trước vì chúng có lợi về vấn đề tài chính hơn cho bạn. Bởi số tiền trong tài khoản chỉ bị trừ đi khi chúng ta thực hiện cuộc gọi. Nếu không thực hiện cuộc gọi nào thì số tiền trong tài khoản sẽ không bị trừ và vẫn giữ nguyên. Còn nếu nghe không thì số tiền sẽ không bị trừ mà được dùng hoàn toàn miễn phí.
 • Hơn thế nữa là đối với những người dùng sim đt số đẹp, số víp thì nên chuyển đổi trả sau. Bởi những số Vip thì khi xảy ra vấn đề bất trắc các bạn có thể khiếu nại với nhà mạng. Đa phần những sim Vip thì chi phí mua sẽ cao hơn thì trả sau sẽ giúp khách hàng tránh bị mất sim và những thông tin cá nhân sẽ không bị đánh cắp.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc về việc sim đt số đẹp trả trước hoặc trả sau. Với những lời gợi ý trên chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ đưa ra được quyết định của mình. Dù bạn có lựa chọn hình thức nào đi chăng nữa thì chắc chắn các bạn đã cân nhắc vấn đề thiệt hơn đối với bản thân mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *