Bạn có thể kiểm tra cước phí sim số đẹp trả sau Viettel bằng cách gọi đến tổng đài 199

Sim số đẹp trả sau Viettel tuyệt vời hơn rất nhiều so với sim trả trước. Từ cước phí cuộc gọi, tin nhắn, mạng dữ liệu không dây, combo gói cước đều hấp dẫn, rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng sim trả sau, bạn sẽ rất khó để kiểm tra cước phí viễn thông đang nợ. Sẽ không có một thông báo nào giúp anh em biết bản thân đã sử dụng bao nhiêu tiền vào dịch vụ viễn thông. Vậy thì hãy tham khảo thử những các kiểm tra nợ phí ngay dưới đây.

Kiểm tra cước phí sim số đẹp trả sau Viettel bằng tổng đài 199

Bạn có thể kiểm tra cước phí sim số đẹp trả sau Viettel bằng cách gọi đến tổng đài 199
Bạn có thể kiểm tra cước phí sim số đẹp trả sau Viettel bằng cách gọi đến tổng đài 199

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để kiểm tra cước phí sim số đẹp trả sau Viettel chính là gọi tổng đài 199. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gọi điện như thông thường đến số 199.
 • Bước 2: Bấm chọn phím 1 để chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và thực hiện theo hướng dẫn tự động.
 • Bước 3: Kế đến, bạn sẽ có 2 lựa chọn để kiểm cược phí: Nhấn phím 1 để kiểm tra tổng cước phí chưa được thanh toán; Hoặc nhấn phím 2 để kiểm tra tổng cước phí đã sử dụng trong tháng.

Kiểm tra cước phí bằng tổng đài 195

Ngoài cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài 199, bạn cũng có thể kiểm tra cước thông qua tổng đài 195. Và có 2 cách để mọi người thực hiện, chi tiết như sau:

Kiểm tra cước phí trả sau bằng tin nhắn

Để tra cứu cước phí, mọi người sẽ phải gửi tin nhắn yêu cầu thông báo cước phí bằng cách nhắn tin. Mọi người hãy soạn cú pháp: TBC và gửi đến tổng đài 195. Tin nhắn, dịch vụ thông báo cước phí sẽ miễn phí hoàn toàn. Và tổng đài sẽ báo cáo lại chi tiết khoản phí đã phát sinh từ đầu tháng đến thời điểm hiện tại; kèm theo đó là cước phí đang nợ/chưa thanh toán (nếu có).

Kiểm tra cước phí “nóng”

Bên cạnh dịch vụ báo cáo tổng cước phí trả sau, bạn cũng có thể kiểm tra “cước nóng” bằng tổng đài 195. Cước nóng tức là số tiền phát sinh tính từ đầu tháng đến thời điểm hiện tại; và không bao gồm phí nợ/chưa thanh toán của tháng trước đó. Để trả “cước nóng” thì bạn hãy soạn cú pháp: Tra cuoc và gửi đến tổng đài 195. Tin nhắn, dịch vụ thông báo cước phí sẽ miễn phí hoàn toàn.

Lưu ý: Phương pháp này sẽ chỉ thông báo cho bạn cước phí phát sinh trong tháng hiện tại. Cước phí nợ/chưa thanh toán của tháng trước sẽ không được báo cáo. Thế nên mọi người hãy kiểm tra thật kỹ, thanh toán đầy đủ nợ phí nhằm tránh bị nhà mạng khóa sim.

Kiểm tra cước phí nóng bằng USSD

USSD – Unstructured Supplementary Service Data, tạm dịch là Dữ liệu dịch vụ bổ sung không có cấu trúc. USSD còn hay được gọi là các “mã tính năng” hoặc “mã nhanh”. Đây là một giao thức giúp bạn thực hiện nhanh các một vài yêu cầu dịch vụ do nhà mạng cung cấp. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng USSD để yêu cầu nhà mạng báo cáo cược phí phát sinh của sim số đẹp trả sau Viettel.

Sử dụng ngay USSD *199# để kiểm tra và thanh toán cước phí thuê bao trả sau
Sử dụng ngay USSD *199# để kiểm tra và thanh toán cước phí thuê bao trả sau

Để kiểm tra cước phí thuê bao trả sau, mọi người hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào tính năng gọi điện.
 • Bước 2: Nhập *199# và bấm nút gọi.

Sau khi gọi điện theo cú pháp này, một tiền nhắn thông báo cước phí sẽ được gửi đến cho bạn. Lưu ý rằng USSD này chỉ giúp bạn kiểm tra cước phí “nóng”, tức khoản tiền phát sinh trong từ đầu tháng đến thời điểm hiện tại. Chứ không bao gồm nợ phí của tháng trước đâu nhé!

Kiểm tra trực tiếp bằng tổng đài 198

Ngoài hình thức nhắn tin, gọi điện đến tổng tài tự động, mọi người cũng có thể liên hệ trực tiếp đến các tổng đài viên để được thống cước phí. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gọi điện thoại đến tổng đài 198.
 • Bước 2: Yêu cầu tổng đài viên kiểm tra tổng cước phí đã phát sinh từ đầu tháng đến thời điểm hiện tại, nợ phí tháng trước,…

Lưu ý: Với phương pháp này, bạn sẽ phải chịu một khoản phí dịch vụ nhỏ là 200 đồng/phút.

Kiểm tra cước phí trả sau bằng ứng dụng My Viettel

Mọi người cũng có thể tự kiểm tra cước phí sim số đẹp trả sau Viettel mà không cần liên hệ đến bất kỳ tổng đài nào. Tất cả những gì bạn cần đều được gói gọn trong ứng dụng My Viettel cực kỳ tiện lợi. Để kiểm trước cước phí thuê bao trả sau Viettel thì bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại.
 • Bước 2: Click vào nút “Tra cước” ở phía trên, bên phải màn hình.
 • Bước 3: Chọn mốc thời gian muốn tra cứu phí phát sinh: 7 ngày gần đây, 30 ngày gần đây, tuần này hoặc tháng này.

Khi thực hiện đủ 3 bước trên, một thông báo sẽ xuất hiện, báo cáo chính xác số tiền phát sinh dựa vào mốc thời gian mọi người đã chọn.

Kiểm tra cước phí trả sau tại trang chủ Vietteltelecom

Truy cập website Vietteltelecom để tra cứu cước phí nhanh chóng, tiện lợi
Truy cập website Vietteltelecom để tra cứu cước phí nhanh chóng, tiện lợi

Bạn cũng có thể kiểm tra cước phí phát sinh thuê bao trẻ sau ngay trên máy tính hoặc điện thoại mà không cần tải ứng dụng My Viettel. Tất cả những gì bạn cần làm là:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Vietteltelecom.vn.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bằng số điện thoại cần tra cứu. Nếu chưa có tài khoản thì hãy đăng ký ngay.
 • Bước 3: Click vào nút “Tra cứu” trên màn hình.
 • Bước 4: Nhập thời khoảng thời gian muốn kiểm tra cước phí phát sinh và click chọn “Tra cứu” một lần nữa.

Vậy đó chính là toàn bộ những cách sẽ giúp bạn biết rõ cược phí, nợ phí sim số đẹp trả sau Viettel cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Mọi người nên cố gắng thanh toán đầy đủ cước phí để không bị nhà mạng khóa sim hay thu hồi thuê bao nhé. Và đừng quên ghé trang https://khosim.com/ để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *